Thịt cừu nướng và những món nên thử khi đến New Zealand
Pavlova
Món tráng miệng phổ biến ở New Zealand còn có tên gọi khác là “bánh mây”. Đây cũng là một trong những món bánh cầu kỳ nhất thế giới. Đầu bếp dùng lòng trắng trứng gà đánh bông với đường, sao cho đủ độ để tạo hình, nhưng vẫn xốp. Một chiếc Pavlova được xem là đạt tiêu chuẩn khi có màu vàng nhạt, không quá cứng, cũng không quá mềm, ăn không có cảm giác béo, ngấy.
Bánh Pavlova được dùng làm món tráng miệng trong hầu hết nhà hàng ở New Zealand. Đầu bếp thường phủ thêm một lớp trái cây như kiwi, dâu tây, dứa, mận, mâm xôi, việt quất... để cân bằng lại vị ngọt của bánh.
No comments